Quy trình làm kế toán khách sạn

Nghề kế toán khách sạn với đặc thù khối lượng công việc lớn và nhiều phức tạp đòi hỏi người làm kế toán phải có kinh nghiệm trong công việc mới có thể hoàn thành tốt được nó.Quy trình làm kế toán khách sạn gồm những công việc gì?Có những biện pháp nào hỗ trợ cho công việc của người kế toán được thuận lợi.Bài viết sau xin được chia sẻ về quy trình làm kế toán khách sạn dành cho những bạn đang quan tâm vể công việc kế toán khách sạn.

Các mô hình kinh doanh khách sạn chính

 • Phục vụ tiệc cưới,sự kiện.
 • Cho thuê văn phòng để làm việc.
 • Cho thuê phòng nghỉ.

Quy trình làm kế toán khách sạn

 1. Phòng kinh doanh nhận booking của khách,các buổi tiệc, họp.
 2. Gửi thông báo cho tất cả các bộ phận (tính toán về nhân công phục vụ,bộ phận bếp tính toán số lượng món ăn để phục vụ khách hàng).
 3. Các bộ phận sẽ tính toán khối lượng công việc từ đó đưa ra phương án chuyển qua kế toán để order phục vụ cho khách.
 4. Các chứng từ gốc sẽ được kế toán kiểm tra và xử lý chứng từ gốc.Nếu hợp lý sẽ ghi sổ nếu sai trả lại các bộ phần làm lại.
 5. Dựa vào các chứng từ đã được lập để tiến hành ghỉ sổ.Đây là công việc ghi sổ hàng ngày.
 6. Cuối tháng tổng hợp và lập báo cáo cho người quản lý.
 7. Trước khi lập báo cáo tài chính cũng như báo cáo quản trị kế toán cần lập bảng cân đối số phát sinh để kiểm tra đúng sai của dữ  liệu.
 8. Sau khi kiểm tra đúng số liệu của từng khoản thì tiến hành lập báo cáo.

Tất cả các quy trình trên bạn phải nắm rõ vì người kế toán là người phải giám sát và quản lý hết tất cả các quy trình ở trên.

Mỗi mô hình khách sạn đều có các quy trình kinh doanh khác nhau điều này đòi hỏi người làm kế toán phải biết thay đổi để phù hợp.Nếu bạn là người mới thì có thể nhờ người đã có kinh nghiệm giúp đỡ để lên quy trình cho công việc.Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng các phần mềm kế toán để hỗ trợ cho công việc được thuận lợi hơn.Chúc bạn luôn thành công và thuận lợi trong công việc của mình.

 


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *